ขายทอดตลาดคอนโด

Advertisement

เพื่อนฝากมาถามค่ะว่า คอนโดถูกขายทอดตลาดครั้งที่ 1 วันที่ 24มีนาคม 2550 เจ้าหนี้คือ ธนาคารทหารไทย แล้วเจ้าของจะต้องไปทำอย่างไรหรือเปล่าคะ แล้วถ้าหากขายได้แล้ว จะถูกลบชื่อออกจากเครดิตบูโร เลยหรือไม่คะ แล้วตอนนี้คอนโดห้องนี้มีคนเช่าอยู่ จะมีผลอย่างไรหรือเปล่า ขอบคุณค่ะ

Advertisement
ข้อความนี้ถูกเขียนใน คอนโด, บ้าน คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

7 ตอบกลับไปที่ ขายทอดตลาดคอนโด

 1. ธนาคารทหารไทย  — จะส่งคนมาดู เค้าเรียกว่า "เฝ้าระวัง" หากมีคนอื่นมาเสนอซื้อ ราคาได้ ก็ขาย , แต่ถ้าเสนอซื้อ ราคาไม่คุ้ม เค้าเรียกว่า "หัก กลบ ลบ หนี้" ไม่คุ้ม ก็คัดค้าน

  คนซื้อ — มีหน้าที่ 2 อย่าง ถ้าจะซื้อคืน ก็ไปแข่งราคา , ถ้าไม่เอาแล้ว ก็ไม่ต้องไป ( เสียดายตังค์ค่า taxi )

  หาก การซื้อขาย ไม่จบภายใน 1-5 ครั้ง ธนาคารฯ ก็มักจะซื้อคืนไปเอง แล้วเค้าเรียกทรัพย์สินพวกนี้ว่า "ทรัพย์สินรอการขายของธนาคาร"

 2. ขอบคุณมากเลยค่ะ ถ้ายังขายไม่ได้ภายใน 4 ครั้ง หรือธนาคารซื้อคืนไปแบบนี้ คนที่เป็นหนี้กับธนาคารจะหลุดจากเครดิตบูโรไหม แล้วกรณีมีคนเช่าอยู่ จะผิดไหมตอนนี้

 3. หลังจากธนาคารฯ ซื้อมาแล้ว เค้าก็จะเจรจากับผู้อาศัย ( ผู้เช่าของคุณ ) เค้าจะเจรจาให้ขนย้าย ดีดี หากไม่ขน ก็อาจจะฟ้อง ทั้งตัว ลูกหนั้เดิม และ บริวาร ( ซึ่งหมายถึง คุณ และผู้เช่าที่คุณเก็บผลประโยชน์ )

  ผมตอบไม่ตรงประเด็น โทษที —- คุณผิดแน่นอน แต่ใครๆเค้าก็ทำกัน เพราะได้เงินเข้ากระเป๋า ( ผิดข้อหา ทรัพย์สินไม่ใช่กรรมสิทธิ์ของคุณ แต่คุณดัน เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ภายในทรัพย์ ไง )

  เครดิตบูโร —— ชื่อไม่หลุดแน่นอน อีกนาน  

  เฮ้อ พิมพ์ยาวๆ แล้วเหนื่อย

 4. step ง่ายๆ
  บังคับคดี —> ธนาคารฯ ซื้อ (ในครั้งท้ายๆ) —–> โอนโฉนดเป็นชื่อธนาคารฯ —–>  ส่งบริษัทฯ ประเมินไปประเมินราคาใหม่ ( เพื่ออัพเดท) —–> ได้ราคาใหม่ —–>  เอามาขายผ่านทาง website

 5. ขอบคุณมากๆเลยค่ะ คุณ nugolf

 6. จากประสบการณ์ของเพื่อนๆที่ทำงาน
  ก่อนประมูลบ้านจากบังคับคดี
  เค้าจะไปดูบ้านก่อนประมูล
  ถ้ามีคนอยู่เค้าจะไม่ประมูล
  เพราะยุ่งยากหากได้มาแล้วเจ้าของเดิมไม่ออก
  ถ้าผู้เข้าร่วมประมูลทำอย่างนี้ทุกคน
  ก็ไม่มีใครประมูลครั้งที่ 1
  ในการประมูลครั้งต่อๆไปราคาบ้านก็จะตกเรื่อยๆนะคะ
  เรายังเคยรอประมูลบ้านครั้งที่ 3 เลย

 7. ข้อมูลที่อยู่ในเครดิตบูโร จะไม่สามารถถูกลบออกได้ จนกว่าจะผ่านพ้น 3 ปีไปแล้ว (เป็นเวลาที่กฏหมายกำหนดค่ะ) แต่ว่าจะเปลี่ยนสถานะของข้อมูลคุณไปตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นค่ะ อย่างเช่น จากค้างชำระ ไปเป็น ทรัพย์สินถูกขายทอดตลาดเป็นต้นค่ะ

ปิดการแสดงความเห็น