ให้ผู้รับเหมาตีราคา เหล็กดัด + ประตูเลื่อนหน้าบ้าน มาค่ะ อยากถาม คคห เรื่องราคาคร้าบบ

Advertisement

รายการมีดังนี้นะคะ

1. เหล็กดัด เป็นเหล็กเหลี่ยม 4 หุน ตัน พ่นสีขาว แบบตามรูปค่ะ มีรายการคือ

ประตู 3 บาน ขนาดประมาณ 80 ซม คูณ 2 เมตร
หน้าต่าง 7 คู่ ขนาดต่อคู่ คือ 1.6 เมตร คูณ 1.2 เมตร
ช่องแสง 2 คู่ ประมาณ 1.6 เมตร คูณ 30 ซม

รวม 3 หมื่นค่ะ

2. ประตูเลื่อน รั้วหน้าบ้าน เป็น สองบาน เลื่อนสลับกัน
สูงประมาณ 1.2 เมตร ยาวทั้งหมด 6.5 เมตร ใส่เหล็กกล่อง (เรียกเหล็กกล่องหรือเปล่าค่ะ ที่เป็นสี่เหลี่ยมแต่ข้างในกลวง เป็นท่อนยาวๆ เอามาตัดๆ อ๊อกซ์ๆ กัน)

อันนี้ 1.5 หมื่นค่ะ

รวม 2 รายการ 4.5 หมื่นค่ะ
โหดไปไหมค่ะ ควรจะสักเท่าไรดีค่ะ

=========================

คำถามเพิ่มเติม คือ ถ้าหน้าต่างใช้เป็นอะลูมิเนียม

ด้านล่างใช้ แบบบานเลื่อน แต่ไม่ชอบเหล็กดัดที่ครอบอยู่ด้านนอก ก้อเลยคุยกับช่างว่าจะให้เค้าใส่เหล็กดัดด้านในบ้าน โดนแปะยัดไปกับผนัง เลยหน้าต่างออกมา ด้านละ 5 ซม จะดูน่าเกลียดไหมค่ะ เค้าทำอย่างไงกัน ช่างบอกว่าทำแบบนี้มุ้งลวดจะอยู่กลาง ล้างลำบาก แต่เราก้อกะว่าจะใช้เครื่องดูดฝุ่นดูทำความสะอาดแทน

หน้าต่างด้านบนเป็นอะลูมิเนียม บานกระทุ้ง ช่างให้ติดเหล็กดัดไว้ในโครงอะลูมิเนียมเลย แต่ก้อมีคอมเม้นต์ถึงความแข็งแรงอีกเช่นกัน ก้อเลยคุยกะช่างให้ติดเหมือนด้านบน คือติดเหล็กดัดไว้ในบ้าน

อยากถามความเห็นว่าอย่างนี้ จะน่าเกลียดหรือเปล่าค่ะ ไม่เวอรก์ตรงไหนบ้าง มีทางแก้ปัญหาอื่น นอกจากแบบนี้ไหมค่ะ

ปล วงกบช่องปูนที่เป็นช่องหน้าต่าง ผู้รับเหมาเสริมเหล็กเป็นโครงไว้รอบด้าน ช่างเหล็กดัดสามารถยึดโครงเหล็กดัดเข้ากันโครงเหล็กนี้ได้ค่ะ

=============================

รบกวนขอความคิดเห็นด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้านะค๊า

Advertisement
เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้าน และติดป้ายกำกับ , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

6 ตอบกลับไปที่ ให้ผู้รับเหมาตีราคา เหล็กดัด + ประตูเลื่อนหน้าบ้าน มาค่ะ อยากถาม คคห เรื่องราคาคร้าบบ

 1. ใช้แบบนี้ค่ะ ลืมรูปจ้า

 2. วัสดุมีหลายเกรดแม้แต่เหล็กก็มีความหนาบาง ฝีมือช่างก็สำคัญบางทีถูกแต่ทำไม่เรียบร้อยติดๆขัดๆ เลื่อก็ไม่ลื่น แม่แต่รางลูกล้อของประตูก็มีหลายราคา ตังแต่ 100 กว่าบาท ไปจนถึง 500 -600 บาทต่อคู่ ราคาที่คุณแจ้งมาก็ถือว่ากลางไม่ถูกไม่แพงครับบางเจ้าราคานี้แต่วัศดุอย่างดี บางเจ้าราคานี้วัสดุอย่างถูกสอบถามเขาให้แน่นอนไปเลยครับว่าใช้วัสดุยี่ห้ออะไรแบบไหน ล้อรางเลื่อนเป็นรบบลูกปืนหรือระบบ บู๊ท ลูกล้อเป็นพลาสติกหรือเหล็กหรือ Abs รางเลื่อน เป็นเหล็กหรือรางอลูมิเนี่ยม บาน พับvigo ฝช้ยี่ห้ออะไรหนาบาง กระจกเขียวหรือ ขาวธรรมดาตัวแปรมันมีเยอะจริงๆครับ สุดท้ายก็ฝีมือถามเขาเคยทำที่ไหนมาบ้างแล้วก็ บริษัทสำนักงานอยู่ที่ไหนเวลามีปัญหาจะได้ไปเคลมถูก
  อลูมิเนี่ยมก็มีหลายราคา สีเงิน สี ชา สีอบขาว ราคาก็ต่างกันด้วยครับ สีอบขาวจะแพงกว่าเพื่อนเหมือนในรูปครับ เหล็กดัดอยู่ในบ้านก็ถูกต้องแล้วถ้เป็นอลูมิเนียมคงติดครอบหน้าต่างแล้วย฿ดกับผนังปูน เพราะอลูมิเนียมวงกบมันก็ต้องเป็นอลูมิเนียมจึงยึดกับเหล็กดัดไม่ได้เป็นต้น

  ปัญหาของบานเลื่อนคือถ้าอุปกรณไม่แข็งแรงดีพอและการติดตั้งไม่ได้ระดับเวลาเปิดปิดจะเปิดปิดยากมากจะสะดุดติดๆขัดๆ ถ้ตั้งลูกเบรคไม่ดีก็จะกระแทกเสียงดัง สรุปหาช่างฝีมือเถอะคับ และใช้อุปกรณ์ดีๆครับ Ak-const

 3. ประตูบ้าน และหน้าต่างของคุณ สูสีกับของเราค่ะ
  แต่ของเราให้เขาทำรวม มุ้งลวด แบบสีดำ อเมริกัน ( จำชื่อไม่ได้อีกละ) แบบนิ่ม ใช้แม่เหล็กดูด  ( จะมองไม่ให้ตัวกิ๊บที่ปิดบานมมุ้งเลย)  ทุกบาน

  และเหล็กของเรา เหล็ก 4 หุน  ชนิดกลม ตัน เป็นเหล็กเพลา    ทำสีมุกครีม  เคลือบอบแบบสีรถยนต์  ตัดหัวนอตทิ้ง เป็นแบบยิงใส่คอนกรีตติดวงกบ  (โจรไขนอตออกไม่ได้ )  พร้อมออกแบบลายใหม่ให้เราตามที่เราต้องการค่ะ บานประตูเพิ่มกลอนในตัวให้อีกประตูละ 1 กลอน ( เป็น 2 กลอน)

  + บานเลื่อน 80*100   1 บาน ในครัว

  หมดนี่ เขาคิด 75000 บาทค่ะ

 4. ขออนุญาติขยายความนิดนึงนะคะ

  คคห 2 ราคานี้เฉพาะเหล็กดัดเพียวๆเลยค่ะ ไม่ได้รวมอลูมิเนี่ยมบานเลื่อนแต่อย่างใด เพราะเท่าที่อ่านดู รายละเอียดที่ คคห 2 กรุณาแจงให้ฟังเป็นรายละเอียดอะลูมิเนียมใช่ไหมค่ะ เห็นมีพวกกระจกด้วย ราคา 45000 นี่เฉพาะเหล็กดัด ไม่รวมอลูมิเนียม ไม่รวมมุ้งลวด ค่ะ อย่างนี้ถือว่าแพงไหมคะ

  คุณ jikkoi จ๋า ที่บอกว่าสูสีนี่คือปริมาณบานประตู หน้าต่างหรือเปล่าจ้ะ หรือหมายถึงขนาดจ้ะ ของคุณ jikkoi งานออกมาถูกใจไหมค่ะ ถ้าถูกใจเผื่อเราจะขอติดต่อช่างคุณ jikkoi บ้าง แฮ่ แฮ่ ของคุณ jikkoi ราคานี้รวมพวกบานหน้าต่างอะลูมิเนียมหรือยังค่ะ หรือ เฉพาะเหล็กดัดเหมือนกันจ้ะ

 5. ตอบคุณ  ApresMidi  ค่ะ

  บานประตู หน้าต่างของเราสูสีกับบ้านคุณค่ะ
  และราคาของเรา รวม มุ้งลวดสีชาอลูมิเนียม  รวมประตูบานเลื่อน 1 บาน ไปหมดแล้วค่ะ

 6. ราคานี้ถ้าเป็นเหล็กดัดอย่างเดียว + ประตูเลื่อนถือว่าราคาสูงอยู่เหมือนกัน

  ผมเคยสั่งทำเหล็กดัดขนาดเท่าๆกันนี้ เป็นรายสายรุ้ง คู่ละ 1200 บาท ลูกกรงช่องแสงส่วนใหญ่ติดในห้องน้ำตรงลับแล หรือช่องลมต่างๆ ราคาประมาณ 500 บาท

  ประตูเหล็กผมไม่เคยสั่งแต่คำนวนถอดแบบเอาเองในใจ ค่าวัสดุไม่หน้าถึง 4000 บาท ลองคิดดู เหล็กล่อง ขนาด
  2 * 1 นิ้วความยาว 6 เมตร หนา 1.5 มิล เส้นละ ประมาณ 230 บาท เหล็ก 3*1 เส้นละประมาณ 300กว่าบาท เหล็เส้น 1*1 นิ้วเส้นละ 125 บาท (1.2มิล)
  ลองคำนวนดูใช้เหล็กกล่อง 3*1 ทำโรงประตู ประมาณ 3.5 เส้น โครงพาดแถว2 แนวนอน ใช้ 2*1 ประมาณ 2 เส้น เหล็กตีระแนง แนวตั้งใช้ 1*1 เว้นช่องประมาณ 20 เซนติเมตร ได้ประมาณ 16 ช่องต่อบาน ประมาณ 19 เมตร เหล็ก 1เส้น ยาว 6 เมตร = 3.2 เส้น 2 บาน ก็ประมาณ 7 เส้น สรุป ดังนี้ (3*1 = 3) ( 2*1 = 2) (1*1 = 7 )ค่ล้อประตู2 ตัว ขนาด 3 นิ้ว ตัวละ 80 บาท
  รวมเงิน = 2365 บาท ค่าสีอื่นๆค่าเหล็กเส้นทำรางค่าทำเสาของประตูไม่เกิน 1500 บาท
  ที่เหลือเป็นค่าแรงค่าวิชาชีพค่าติดตั้งค่าขนส่งเป็นเงินเท่าไหร่ก็ต้องพิจาราณาดูนะครับ ว่าจะต่อรองเขาได้เท่าไหร่ครับทั้งหมดที่ผมคิดเฉพาะค่าวัสดุกับเหล็ดดัดที่จ้างเขาทำเรียบร้อยแล้วรวมพ่นสี= 13265 บาท ที่เหลือก็เป็นค่าดำเนินการของเขานะครับก็ต้องรองต่อรองดูนะครับ (ปล เหล็กดัดยังทำอยากกว่าประตูเลื่อนนี้อีกครับ) Ak-const

ปิดการแสดงความเห็น