ขอไอเดียแปลกในการตกแต่งบ้านค๊า

Advertisement

อยากได้ไอเดียแบบตกแต่งตึกแถวให้เหมือนเป็นบ้านนะคะ

Advertisement
เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้าน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

22 ตอบกลับไปที่ ขอไอเดียแปลกในการตกแต่งบ้านค๊า

 1. เริ่มจากใช้วอลเปเปอร์ภาพวิว…ทะเล…ฯลฯเพื่อเปลี่ยนมิติของผนังตึกแถวให้ดูประหนึ่งทะลุโลกออกไปเลย…จะดีมะ!!!????….อิอิ…อันนี้ไม่รู้นะว่าจะดีป่าววว????

 2. เล่นฝ้าเพดานให้เป็นหลุมเป็นบ่อ…+ไม้ซี่-ไม้ซุงก้ยังไหวมาตกแต่ง

 3. เสริมแต่งด้วยแสงไฟสีต่างๆ…ดาวน์ไลท์…ให้แสงไฟเลียไล้ไปตามผนัง…ไม่มีแสงแยงลูกตา….แค่นี้ก็น่าจะหลีกพ้นความน่าเบื่อหน่ายจากรูปแบบเดิมๆไปได้หลายปีนะคะ.

 4. ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์-เครื่องเรือน…อาจนำมาทำสีหน้าบานด้วยสีสะดุดตา/สีอื่นๆที่เปลี่ยนไปจากเดิม…ได้ช่วยเพิ่มบรรยากาศใหม่ๆได้นะคะ

 5. เล่นสีแปลกๆที่ผนังบางส่วนให้แตกต่างจากสีหลักๆของห้อง…นี่ก็ช่วยแก้เซ้งชีวิตได้นะคะ..โดยเฉพาะถ้าได้ลงมือทำเอง!!!

 6. อ้อ!!ทั้งหมดทั้งมวลนี้อย่าลืมคุมโทนสีด้วยนะคะ….สำมะคัญอยู่นะคะ…เพราะที่แคบๆหากปล่อยปะเรื่องสีอาจทำให้ดูรกได้นะคะ

 7. ดีใจจัง คุณอัปสราคนเดิมของผมกลับมาแล้ว:-)

 8. สวัสดีค่ะคุณ botama84 …ดิฉันก็ดีใจค่ะที่มีโอกาสได้กลับมาอีก…

 9. สิ่งที่ดูเหมือนใม้ท่อนใหญ่ที่ติดอยู่บนเพดานใน ค.ห.ที่ ๒นั้น ผมเคยเห็นเขาขายที่ร้าน Lumber City; Home Pro นานมาแล้ว มันทำด้วยโฟมที่ทำให้แข็งแรงกว่าเดิม เขาทำให้มีลายคล้ายกับใม้โบราณท่อนใหญ่ๆ คล้ายกับใม้จริงๆสำหรับไว้สร้างปราสาท ดูขรึมๆ แข็งแรง(แต่มันใช้ได้แค่ประดับ เท่านั้น)สามารถเลื่อย แล้วแปะติดตามใจชอบ…ที่ชอบเพราะมันเบาสามารถใช้มือเดียวยกขึ้นได้ แต่พอเอามาแปะ ทำเป็นคานหลอกๆ…จะดูคล้ายบ้านแข็งแรงมาก…ราคาก็ถูกมากๆ..แต่พยายามหาซื้อในเมืองไทยไม่เจอเลย
  …รูปติดข้างฝาในค.ห. ที่ ๑ ผมก็ชอบ วิวทะเล ภูเขา แม่น้ำ
  ทะเลสาป ถ้าติดครบทุกห้องในบ้านจะได้ไม่ต้องไปเที่ยวดูของจริงเลย….ช่วยกรุณาบอกด้วยครับว่าจะหาซื้อได้ที่ไหนในเมืองไทยครับ

 10. สวยๆทั้งนั้นเลยครับ โดยเฉพาะท่อนไม้ที่ติดในฝ้าหลุมนั่น

  เข้าท่าดีครับ

 11. ว้าววววว….ไม่ผิดหวังเลยค่ะ  ชอบ ๆ ทั้งนั้นเลย  แล้วบ้านหนูเปรอะไปแล้วจะทำอย่างไงดีคะ

 12. กลับมาพร้อมรูปสวยๆที่พวกเรารอคอย
  ยินดีต้อนรับค่า

 13. ตอบ คุณ : นั่งกินนอนกิน(แหมชื่อคุณทำให้ดิฉันนึกถึงสภาพคุณแม่ตอนนี้เลย) เรื่องคานปลอมๆที่ทำจากโฟมอัปสราเคยเห็นเขาเอามาใช้ในฉากละคร…ไม่เคยคิดเลยค่ะว่าจะมีใครเอามาตกแต่งบ้านจริงๆ…พอคุณเสนอไอเดียนี้มาถึงได้อ้อ…เออนะเข้าท่าดี..ส่วนซื้อที่ใหนเดี๋ยวจะลองถามเพื่อนๆที่ทำงานจัดฉากดูนะคะได้ความเมื่อไรจะตอบหลังไมค์ให้ค่ะ

 14. ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาชมภาพที่อัปสราคาบเอามาให้ดูกัน(เล่นๆ)อัปสรามีภาพแยะมากค่ะ…ก็งงๆตัวเองอยู่เหมือนกันว่าเก็บมาไว้ทำไมเยอะแยะ…ก็คงแบบว่าคนมันชอบอะค่ะ

 15. เรียนคุณอัปสรา2000 คานปลอมที่ทำด้วยโฟมนั้นผมเห็น นานมาแล้วครับ(มีมาก่อนที่เขาทำใม้เฌอร่าขาย หลายปีเลย) เขาทำให้ดูเหมือนของจริงมากๆ ทำเป็นท่อนซุงที่ใหญ่กว่ายาวกว่า หมอนรอง รางรถไฟของบ้านเรา มีลายของใม้และสีสันเฉพาะและบางแบบเขามีรอยตาปูที่ดูคล้ายว่าทำจากเหล็กหัวใหญ่ๆ ทำให้ดูคล้ายว่า ใม้ท่อนนี้เหมาะสำหรับสร้างปราสาท…แต่เบามาก แต่สามารถเลื่อยตามขนาดที่ต้องการได้และแข็งแรงต้องใช้ฆ้อนทุบแรงๆจึงจะเป็นรอย…นักตกแต่งภายในชอบใช้มาประดับบ้าน ทำเป็นคาน เป็นเสาใม้ ดูไกลๆแล้วทำให้ดูว่าบ้านนั้นแข็งแรง สวยด้วย…โฟมที่เขามาทำฉากละครที่เมืองไทยผมก็เคยเห็นครับเขาเอาโฟมที่ใช้บรรจุของมาทำ ถ้าจะนำมาประดับบ้านจะทนทานไม่เหมือนกัน
  ผมชอบดูรูปบ้านที่คุณๆ และอีกหลายคนที่นำมาโพสในห้องนี้มากเลยโดยเฉพาะบ้านชั้นเดียวและบ้านที่ทำจากใม้ไผ่สไตล์รีสอร์ต…สุดท้ายขอให้คุณแม่ของคุณมีพลานามัยแข็งแรงดีขึ้นเรื่อยๆ นะครับ

 16. ขอบคุณ คุณอัปสรา2000 มากคะที่อุตส่าห์นำรูปสวยๆมาเป็นไอเดียสำหรับคนกำลังสร้างบ้าน ชอบทุกรูปเลยคะ คงต้องเอามาผสมกันนิดหน่อยให้ลงตัว ถ้ามีรูปสวยๆหรือไอเดียแปลกๆก้อลงมาให้ดูใหม่นะคะ ต้องขอฝากตัวด้วยคะ
  มีโครงการสร้างตึกแถวแต่อยากตกแต่งภายในให้เหมือนบ้านเดี่ยวนะคะ เลยต้องมาขอปรึกษาที่ห้องชายคาบ่อยๆ
   ฝากตัวอีกครั้งนะคะ

 17. คุณ : biebie999 ..ว่าจะคุยกันตั้งกะคราที่แล้วแต่คุณแม่เรียก…เลยต้องค้างไว้…มาคุยต่อนะคะ..เรื่องแต่งบ้านของนู๋บีน่ะ…ที่ว่าลืมคุมสีนั้นแก้ไม่ยากเลยนะ..ก็แค่ยักย้ายถ่ายเทของกระจุกกระจิกที่มีสีไม่เข้ากันไปไว้รวมกันในที่ที่มันควรอยู่ด้วยกัน…อ่า..ไม่งงนะ…ก็แค่นั้นเองลองเล่นดูสิ

 18. คุณ : hanako นี่อีกคนนึงที่เราอยากคุยแต่ไม่มีโอกาสสักเท่าไรเล้ยยย…วันก่อนจะตอบขอบคุณ..ก้อีกละข้าวต้มกำลังจะไหม้แล้วเลยต้องไปก่อน…วันนี้มาบอกนะคะว่าขอบคุณค่ะที่เข้ามาคุยและให้กำลังใจอัปสราอยู่เสมอ

 19. คุณ : Boring life (Boring life)..เห็นชื่อคุณแล้วกลัวจัง…คงไม่ต้องถึงกับรับยาแก้โรคซึมเศร้านะคะ….โอ!!เบื่อได้ไงกันนะ..ในโลกใบนี้ยังมีอะไรให้ค้นหาอีกตั้งแยะ……แต่พอเห็นโครงการของคุณแล้ว..อืมมมมมันชวนเบื่อจริงๆด้วย…ก็ตึกแถวอ่ะ….ที่ใหนๆก้ต้องประมาณนี้แหล่ะนะ…เราเองไม่ใช่คน X ซะ-เปิด…จากใหนคงช่วยได้แค่หาภาพมาให้ดูกันนะคะ  นี่เลยเอาภาพนี้มาฝากคุณ : Boring life (Boring life)..นะคะ.เป็นตัวอาคารโย้เย้แบบนี้จริงๆเลยล่ะคะ…เจ้าของไอเดียคงเบื่อลักษณะเดิมๆของบ้านเลยสร้างบ้าน(ร้าน)แบบสายตาของคนกำลังเมา…เขามองเห็น!!!

 20. คุณ : นั่งกินนอนกิน คะ
                   คานที่ว่าเป็นโฟมแข็งค่ะ…น่าจะมีบริษัทนำเข้าอยู่นะคะ…เด๋วลองหาดูก่อนนะคะ…
  และขอขอบพระคุณคำพรที่มีให้คุณแม่ด้วยค่ะ

 21. คุณพี่อัสปรา2000

  ขอบพระคุณนะคะ  เมื่อวันเสาร์หนูลองเคลื่อนย้ายพวกของหนัก ๆ ดู  โดนคุณผู้ชายบ่นค่ะ  เซ็งเลย  เดี๋ยววันเสาร์นี้หนูจะลองเลือกสีที่ไม่เข้าไปไว้ข้างบนให้หมดเลยค่ะ  พอนึกออกบ้างแล้วล่ะค่ะ  ถ้าพี่ไม่แนะนำหนูก็คงจะงมโข่งอยู่นั่น  จะลองพยายามดูนะคะ  แต่งบ้านนี้สนุกมาก ๆ เลยค่ะ  เหนื่อยแต่ก็คุ้มค่ามาก ๆ

ปิดการแสดงความเห็น