ประตูห้องน้ำพีวีซี มีคราบสกปรกมากหลังใช้แฟบ และ มาจิคลีน

Advertisement

นำแฟบมาขัดประตูห้องน้ำพีวีซี ไม่ค่อยสะอาด ในห้องน้ำชั้นล่าง  จึงนำมาจิคลีนสีเขียวมาฉีดและเช็ดในประตูห้องน้ำชั้นบน ผ่านไป 1 วัน ประตูทั้ง 2 ห้อง เป็นคราบที่เช็ดไม่ออกยิ่งมากกว่าเดิม ควรจะให้อะไรเช็ดประตูห้องน้ำพีวีซีดีค่ะ

Advertisement
เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้าน, ห้องน้ำ และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

9 ตอบกลับไปที่ ประตูห้องน้ำพีวีซี มีคราบสกปรกมากหลังใช้แฟบ และ มาจิคลีน

 1. แนะนำให้ใช้ เป็ดสีม่วงคะ  ฉีดแล้วใช้แฟ๊ปถูดล้าออกเลยนะคะ  รับรอง หลุดแน่ ๆ คะ

 2. อืมม เหมือนคุณ จขกท ค่ะ แต่เราใช้ สีชมพู นะ น่าเกลียดจังประตู …. เคยถามเพื่อนๆในห้องนี้ มีคนแนะนำ ก๊าบ ก๊าบ … ยังไม่ได้ลองเลยค่ะ มีใครแนะนำอะไรอีกไหมคะ

 3. บ้านเราก็เป็นค่ะ แต่พอขัดแล้วคราบสกปรกก็มาติดอีก ทำให้เราต้องขัดอยู่ประจำเลย แต่ประตูที่บ้านเก่าเราก็เป็น PVC เหมือนกันก็เป็นคราบแบบนี้ค่ะ แต่ไม่ต้องขัดบ่อยเท่านี้ ก็สงสัยเหมือนกันว่ายังไง

  เราไม่กล้าใจมาจิกคลีน หรือเป็ด เนื่องด้วยบ้านเก่าเราเนี่ยเราเคยใช้มาจิกคลีนมาทำความสะอาดผนังห้องน้ำ เราไม่รู้คิดไปเองหรือยังไงนะคะ แต่รู้สึกว่ามาจิกคลีนทำความสะอาดได้ประหยัดแรงดีมาก แต่เหมือนสารเคมีในมาจิกคลีนไปทำให้ความมัน-เงาที่เหมือนเคลือบผิวกระเบื้องอยู่หายไป ทำให้คราบสกปรกมาเกาะติดได้ง่ายขึ้น และต้องทำความสะอาดบ่อยขึ้นด้วยค่ะ เราก็เลยกลัวว่าถ้าเอามาจิกคลีนไปทำความสะอาดประตู PVC จะย้อนรอยเดิมที่เคยเป็นหรือเปล่า แต่คิดไปคิดมาประตู PVC มันไม่มีความมันหรือเงาอย่างกระเบื้อง แต่ก็ไม่กล้าใช้อ่ะค่ะ

  วานผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ เราก็เหนื่อยขัดประตูห้องน้ำ PVC เหมือนกัน สกปรกมั่กๆ เลย

 4. เป็นเหมือนกัน ตอนล้างเสร็จก็สะอาดดี แต่พอทิ้งไว้สักพักกลายเป็นคราบสีน้ำตาลเต็มไปหมดเลย ล้างออกยาก แต่ล้างไปรอบสามก็จากแล้วนะ เข้าใจว่าเขาเคลือบแว็กซ์ไว้ที่ผิวพีวีซี เวลาเอาผงซักฟอกล้างออกก็เกิดปฏิกิริยากัน ทำให้เกิดคราบสีน้ำตาลที่ล้างออกยาก ลองโซดาไฟผสมผงซักฟอกดูครับเจือจางน้ำแล้วก็ใช้แผ่นขัดสีขาว(ไม่คม) สก็อตไบรท์ห้ามเดี๋ยวเป็นรอย ล้างให้ทั่วทิ้งไว้สักพักแล้วเอาผ้าหมาดชุบน้ำเปล่าเช็ดออกสักสองรอบ หายครับ ใส่ถุงมือยางหรือพลาสติกกันไว้ด้วยเดี๋ยวมือพัง

 5. คราบที่เกิดเป็นเชื้อราครับ ใช้พวกน้ำยาฆ่าเชื้อราหรือน้ำยาซักผ้าขาวขัดครับ เวลาล้างเสร็จต้องเช็คให้แห้งครับ ถ้าลงแวตเคลือบสีรถที่ประตู คราบดำจะเกิดช้ากว่าปกติครับ ไปทดลองทำดู

 6. ผมใช คิท ไวนิล(น้ำยาเช็ดเบาะรถ)ก็สะอาดดี ยี่ห้ออื่นไม่เคยลอง

 7. ขออภัยมา ณ ที่นี้ บ้านผมใช้ประตู pvc เหมือนกัน แต่ อันที่ซื้อเองอย่างดี ประมาณ พันกว่าบาทเฉพาะบาน  ไม่มีปัญหาเลย แต่ ของที่โครงการติดตั้งให้(บ้านอีกหลัง) มีปัญหาคราบสีน้ำตาลและดำอยู่ดีๆก็ขึ้นเป็นเต็มบานประตูไปหมดทำความสะอาดก็ยากทั้งทีไม่โดนน้ำเลย ของโครงการติดตั้งให้บานละ 500-600 บาท

 8. เพิ่งลองน้ำยาล้างแผล  (ไม่แน่ใจว่าเรียกอะไร เรียกไม่ถูก ไฮโดรเย่น หรือไฮโดรเจน ) ชุบกับสำลีแล้วลองเช็ดดูออกง่ายมากๆเลย ตอนนี้ประตูที่บ้านขาวเหมือนใหม่

 9. ไฮเตอร์เจ๋งสุดครับ  เอาสีชมพูนะครับรับรอง

ปิดการแสดงความเห็น